Cục phát WiFi di động là gì? Ưu và nhược điểm?

WiFi di động rất hữu ích nếu bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu muốn truy cập Internet mọi lúc, một thiết bị WiFi di động với thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn cần để sử dụng WiFi di động trong bài viết này nhé.  

1 - Cục phát WiFi di động là gì?

Thiết bị phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó.

Thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G duy nhất và trực tuyến ở bất cứ đâu.

Thiết bị phát WiFi di động của TP LINK.

Có thể xem WiFi di động là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi di động. Nó cần một thẻ SIM cung cấp internet cho thiết bị kết nối không dây như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các thiết bị khác nhau của bạn. Do đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, tạo ra trường vô tuyến WiFi khoảng 10 - 15 mét. Không cần thiết phải lắp đặt cáp hay phần mềm để sử dụng nó.

Chọn chế độ phát sóng di động 3G hoặc 4G.

Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn thiết bị, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và sẵn sàng cho bạn trải nghiệm trong nháy mắt.

2 - Ưu và nhược điểm của bộ phát WiFi di động so với bộ phát WiFi cố định.

Thiết bị phát WiFi cố định (Router WiFi)

Router WiFi là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị WiFi khác trong nhà thông qua wifi, giúp các thiết bị này có thể truy cập internet.

Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN), cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).

Router WiFi.

Router muốn phát được sóng WiFi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 (thường gọi là dây LAN).

- Ưu điểm: Vì là thiết bị hoạt động cố định nên khả năng phát wifi rất ổn định, có thể hoạt động liên tục 24/24 nên thích hợp tại văn phòng, nhà ở.

- Nhược điểm: Tính linh động thấp, yêu cầu phải có nguồn cấp điện và internet.

Thiết bị phát WiFi di động

Thiết bị phát này sử dụng sim 3G/4G để phát wifi, vì là mạng di động nên bạn chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là hầu như đã có thể sử dụng được wifi, phù hợp khi sử dụng ngoài trời như đi du lịch hay dã ngoại.

Tính di động của MiFi.

- Ưu điểm:

  • Thiết bị có kích thước gọn nhẹ
  • Sử dụng năng lượng từ pin sạc, ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động
  • Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu
  • Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất tiện lợi
  • Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt
  • Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 thiết bị cùng lúc
  • Dễ dàng quản lí thông qua các ứng dụng

- Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 - 10 giờ.

3 - Một dụng cụ không thể thiếu cho dân phượt, dân văn phòng di chuyển nhiều

WiFi di động là một trong những vật dụng quan trọng nhất nếu bạn đi du lịch bây giờ. Bạn không thể sử dụng Facebook, Twitter và Instagram hay tìm kiếm bằng Google Maps, nói chuyện với WhatsApp và WeChat.

Thật khó để đi du lịch một cách suôn sẻ mà không có Internet do chúng ta đã quen với việc có internet 24 giờ mỗi ngày. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải di chuyển hay đi công tác thì thiết bị phát này thật sự lý tưởng cho bạn vì nó cung cấp khả năng sử dụng internet. 

Bộ phát Wifi di động thích hợp cho người hay di chuyển

Bạn có thể gửi email, kết nối với Skype và nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi, đồng thời mang bên mình mà không thấy vướng víu.

Mặc dù bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để tạo một điểm truy cập di động chỉ với một vài thao tác trên màn hình, nhưng nó tiêu hao pin khá nhanh.

Thêm vào đó chi phí cho các gói dữ liệu di động cũng không phải là rẻ hoặc khi bạn đi du lịch nước ngoài bạn phải tốn thêm chi phí cho việc chuyển vùng kết nối dịch vụ, do đó hãy cân nhắc đến cục phát Wifi di động trong những trường hợp di chuyển nhiều này nhé.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

093 688 7599 098 448 2227 zalo chat
Lên đầu trang